Trong tình hình các vụ trộm cướp, bắt cóc, trấn lột,… diễn ra ngày càng nhiều, không ít phụ huynh muốn cho con em mình học võ để tự vệ, đặc biệt là các bé gái. Tuy nhiên, các mẹ vẫn còn lăn tăn sợ con gái học võ sẽ mất đi sự nữ tính, dịu dàng, chân tay to, dáng đi “hai hàng” mất đẹp,… Vậy có nên cho con gái học võ hay không?
Bài viết sau đây có thể “gỡ rối tơ lòng” cho các mẹ đấy.Họcvõ giúp con tự bảo vệ mình 

 Trẻ con ngây thơ và dễ bị tổn thương, trong khi nguy hiểm luôn rình rập các bé bất cứ

con gái học võ
con gái học võ mạnh mẽ, tự tin

lúc nào: khi đang đi dã ngoại cùng các bạn, trên đường đi học về, thậm chí chỉ trong tích tắc lúc bạn rời mắt khỏi con thôi cũng có thể có chuyện không hay xảy ra. Học võ là một cách hữu hiệu giúp các bé gái có thể tự vệ trước kẻ xấu, nhận thức mối nguy hiểm tốt hơn, đồng thời giúp ba mẹ an tâm hơn khi để con tự do chơi đùa và khám phá.

Học võ giúp con khỏe mạnh và xinh đẹp hơn
    Thể lực của các bé gái vốn đã yếu hơn các bé trai. Học võ có thể giúp các bé gái
nhà mình khoẻ mạnh hơn, tiêu hao năng lượng tránh béo phì, chuẩn bị cho một tương

con gái học võ
con gái học võ tự tin

lai “hot girl dáng chuẩn”. Hơn nữa, mỗi ngày các bé đều phải đi học từ sáng đến chiều, dễ dẫn đến căng thẳng, kém ăn, lười vận động. Mỗi ngày dành ra từ 30 phút đến một giờ để tập võ, đầu óc các bé sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn, cân bằng trở lại. Nói theo cách nói của người xưa, võ mang lại cho “một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”, mà điều này thì con trai hay con gái cũng đều cần cả.

Học võ giúp con hoàn thiện nhân cách
Với những bài tập đặc trưng, võ còn giúp các bé gái nhà mình luyện được những đứctính vô cùng cần thiết. Đó là ý thức tổ chức, tính kỷ luật, kiên trì, chịu khó, giờ nào việc đó, học ra học chơi ra chơi… Không ít mẹ đòi hỏi các con phải có điểm bài tập thật cao mà không biết rằng đó không phải là điều cơ bản. Điều cơ bản chính là ý thức, tinh thần thái độ học tập thật tốt. Võ bổ sung sự thiếu sót đó, giúp các bé trở nên mạnh mẽ không chỉ ở thể chất mà còn ở tinh thần, để có thể vượt qua các khó khăn trong học tập và cuộc sống.
Học võ giúp con tự tin hơn
con gái học võ
học võ xinh đẹp, tự tin
    Với các bé gái rụt rè, ít bạn bè, tham gia vào các lớp học võ sẽ giúp bé cải thiện khả
năng giao tiếp và tự tin hơn. Võ đường, với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, là ngôi nhà thứ hai sau ngôi nhà của bố mẹ. Ở đó, thầy là người cha, võ sinh là anh em huynh đệ đồng môn. Võ đường như là thế giới thu nhỏ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp của trẻ. Qua đó, trẻ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, phép đối nhân xử thế để hòa nhập với tập thể dễ dàng hơn.

Học võ giúp con dễ thành công trong xã hội hiện đại

con gái tập võ
con gái học võ xinh đẹp

Trong thời đại giao lưu hội nhập, quan niệm con gái là phải “mình mai vóc hạc”, dịu dàng, hiền hậu,… đã không còn đầy đủ nữa. Ngày nay, phụ nữ cũng phải tạo dựng sự nghiệp, không chỉ dịu dàng mà còn phải mạnh mẽ, không chỉ hiền thục mà còn phải quyết liệt, không chỉ là duyên dáng mà còn phải gai góc… Võ bổ sung mặt thứ hai kia cho các cô gái. Cho trẻ tập võ từ sớm là giúp trẻ có tư duy tích cực và mạnh mẽ hơn, tạo nền tảng cho sự thành công của con sau này.

con gái học võ
con gái học võ hoàn thiện nhân cách
     Tóm lại, việc cho các bé gái học võ không chỉ giúp con khỏe mạnh hơn về thể chất để có thể tự bảo vệ mình, mà còn giúp trẻ giải trí, rèn luyện sự tự tin cũng như các phẩm chất quan trọng khác để con có thể thành công hơn trong tương lai. Trái ngược với lo lắng của mẹ, học võ sẽ không khiến con gái cưng có “vai u thịt bắp” đâu, mà còn giúp các bé săn chắc, thon thả và hồng hào xinh xắn hơn nhiều. Các mẹ hãy cùng con chọn lựa bộ môn võ thuật yêu thích và bắt đầu luyện tập càng sớm càng tốt đi nào!