Những lợi ích khi cho bé học võ mà ba mẹ không ngờ tới

con gái học võ

Võ thuật mang lại lợi ích gì cho trẻ

võ thuật là môn thể thao rèn luyện thể chất và nhân cách cho trẻ
Học võ có nhiều lợi ích không ngờ đấy. Hãy đọc thêm bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn vẹn hơn về môn thể thao mạnh mẽ này nhé.

Tại sao mẹ nên cho bé học võ?

1. Phát triển thể chất

Phát triển thể chất là một trong những sự phát triển quan trọng của trẻ bao gồm sự tăng trưởng thể chất của trẻ, cũng như khả năng tăng cường khả năng kiểm soát các cơ của cơ thể. Ngoài việc mẹ bổ sung dưỡng chất từ bên trong cho bé tăng chiều cao, cân nặng bằng cách uống sữa, ăn các thức ăn dinh dưỡng.

Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn. Thông qua những động tác võ thuật như nhảy, bậc, đá, đấm, giãn cơ… sẽ kích thích xương phát triển do đó chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.

Học võ giúp bé phát triển thể chất 

2. Lưu thông khí huyết và ngăn ngừa bệnh tật

Không những giúp bé phát triển thể chất, do võ thuật là môn thể thao đòi hỏi sự vận động linh hoạt của toàn thân, nên sự liên tục hoạt động sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, được coi là một trong những căn bệnh lớn mà rất nhiều trẻ em trên thế giới đang bị mắc phải vì thiếu vận động.

Và do đòi hỏi vận động toàn thân liên tục nên bé có thể đốt cháy ít nhất 500 calo trên 1 giờ. Nhờ đó mà giải quyết vấn đề cân nặng một cách triệt để, cho mẹ yên tâm về sức khỏe của con mình. Bên cạnh đó những động tác bậc cao và đấm sẽ tác động lên các nhóm cơ chính trong cơ thể, dần dần làm cho cơ bắp và xương chắc khỏe hơn.

Việc ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính hay liên tục chơi điện thoại sẽ gây đục thủy tinh thể khô mắt, mờ mắt. Đó là tác hại mà mẹ có thể nhìn thấy được tức thì, những tác hại tiềm tàng là các độc tố tích tụ trong cơ bắp lâu ngày sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật chẳng hạn như các bệnh về da, táo bón hoặc bệnh gan.

Đưa bé đi học võ có thể vừa giúp bé vui, khỏe vừa lưu thông khí huyết. Khi vận động sẽ kích thích hệ thống bạch huyết trong cơ thể và bằng cách này lượng độc tố trong cơ thể bé sẽ được kiểm soát tốt bởi hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch của cơ thể. Một khi hệ bạch huyết hoạt động tốt, cơ thể sẽ chống lại được các mầm bệnh, các dị vật và các khối u trong cơ thể.

Lưu thông khí huyết cũng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, khiến tinh thần vui vẻ và học tập tốt hơn.

rèn luyện thân pháp cho học sinh
võ đường hoa lư huấn luyện võ cho học sinh

3. Giúp trẻ tự tin, tăng khả năng tự vệ

Hầu hết chúng ta điều biết, những sự bắt nạt ở trường học luôn diễn ra hàng ngày. Những đứa trẻ to khỏe có khuynh hướng bắt nạt những trẻ thiếu tự tin và nhút nhát. Việc học một môn võ thuật nào đó, sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn bởi võ thuật sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh.

Bên cạnh đó, sự tự tin là một vũ khí tuyệt vời giúp bé có thể hòa đồng, thân thiện và trở nên có ích hơn trong xã hội. Những bài tập tự vệ sẽ giúp cho bé không bị bắt nạt, và cũng có thể trong những tình huống nguy cấp nào đó theo phản xạ bé sẽ bảo vệ được bạn bè hoặc người thân.

tập tự vệ cho trẻ

4. Rèn luyện nhân cách

Từ xưa đến nay, người ta vẫn biết đến võ thuật như là một phương tiện để chiến đấu. Tuy nhiên, đa số những người học võ luôn đề cao tinh thần thượng võ. Khi rèn luyện võ thuật.

Người học võ luôn quang minh chính trực sống khiêm tốn, có lòng khoan dung độ lượng và rất dũng cảm. Bởi vì đầu tiên bé sẽ phải học cách tôn trọng võ sư, tôn trọng các bậc anh chị đi trước bằng cách cuối đầu chào. Từ đây, sẽ hình thành cho bé cách sống khiêm nhường và tôn kính những người xung quanh. Bên cạnh đó, võ thuật cũng sẽ rèn luyện ý chí bản lĩnh cho bé khi đương đầu với khó khăn.

trẻ được học cách tôn trọng trong võ thuật
võ sinh sẽ được học lễ nghĩa khi tập võ

5. Rèn luyện kỹ năng tập trung

Kỹ năng tập trung là một kỹ năng khá quan trọng cho bé sau này khi đi học. Trong quá trình tập võ, bé sẽ cần phải thực hành kỹ năng nghe khi học các kỹ thuật mới, những động tác mới. Bé cần tập trung cao để quan sát và ghi nhớ những gì huấn luyện viên nói đến từng chi tiết. Như vậy bé mới có thể nâng cao hàng ngũ đai.

Sức mạnh của sự tập trung là rất cần thiết để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Khi mất tập trung bé không thể hoàn thành mọi việc nhanh chóng và hiệu quả. Do đó, rất quan trọng để tập cho bé có sự tập trung ngay từ khi còn nhỏ, bởi khả năng tập trung tốt sẽ hoàn thành được công việc nhanh hơn và dễ thành công hơn sau này.

Học võ giúp rèn luyện kỹ năng 

6. Thân thiện và có nhiều bạn bè

Kết bạn là điều quan trọng của tuổi thơ. Bạn bè sẽ cùng học cùng chơi, giúp cho bé có đời sống tinh thần phong phú hơn.

Học võ giúp bé có nhiều bạn bè, thân thiện và gần gũi hơn

Trước khi quyết định cho con học võ, chắc mẹ cũng đang phân vân không biết con mình có đủ tuổi để học chưa. Hay môn thể thao này nam tính quá, không biết có phù hợp với bé gái nhà mình hay không. Mẹ yên tâm, trong bài viết này, tất cả mọi lo lắng sẽ được giải quyết.

Một số lưu ý khi học võ

1. Độ tuổi của bé

Mẹ biết không, võ thuật phù hợp với mọi lứa tuổi, chỉ cần bé có đủ nhận thức hiểu rõ được các nguyên tắc và nghe hiểu lời huấn luyện viên là được. Vì sự phát triển ở mỗi trẻ là khác nhau. Một số bé phát triển nhanh, một số khác thì phát triển chậm hơn. Điều đó hoàn toàn bình thường. Rất nhiều bé có thể bắt đầu học võ ở độ tuổi lên 4, trong khi những đứa trẻ khác cho đến khi lên 10. Bởi lúc này đây, bé mới bắt đầu có sở thích và mong muốn được học võ.

Tuy nhiên, nếu học võ trước 6 tuổi cũng là thời điểm tốt bởi lúc đó bé đang vui vẻ vì không bị áp lực học hành. Và mẹ biết không, chuẩn bị hành trang tự vệ cho con trước khi vào lớp 1 cũng là điều cần thiết để chống lại các áp lực mà bạn bè gây ra khi đi học.

Mặc dù trẻ em ở độ tuổi này do còn quá bé, nên chưa thể hoàn thiện các cú đá khó khăn như móc, hoặc song cước nhưng chúng sẽ có những trải nghiệm tuyệt với về hoạt động thể chất, và sẽ phát triển vượt trội. Nếu mẹ vẫn còn chưa hết lo âu thì hãy thử đến các lớp võ thuật ở các nhà thiếu nhi, trung tâm văn hóa quận cho bé học thử. Sau đó quyết định cũng chưa muộn.

2. Lựa chọn huấn luyện viên

Giá trị lớn nhất mà bé sẽ nhận được nếu bắt đầu học võ sớm là những giá trị về bài học cuộc sống, và về tôn sư trọng đạo. Đó cũng là lý do mà mọi người nghĩ tới ngay khi bàn về việc cho con học võ.

Thế nên, mẹ hãy trực tiếp gặp huấn luyện viên mà con mình sẽ được đào tạo bởi người đó. Nếu tiếp xúc với họ xong, mẹ nhận thấy đó là một huấn luyện viên có tư cách tốt, thì mới nên cho bé theo học. Mẹ biết đấy, trẻ nhỏ giống như một cái cây, và những năm đầu đời là rất quan trọng, nếu được uốn nắn và hướng dẫn đúng cách, trẻ sẽ phát triển đúng đắn. Còn nếu ngược lại, thì mẹ nên tìm một huấn luyện viên khác, vì bé còn nhỏ, chưa nhận thức được cái nào tốt cái nào xấu, và có khuynh hướng giống như người gần gũi và hướng dẫn hàng ngày.

Huấn luyện viên dạy võ cho bé phải có tư cách tốt

3. Võ thuật có phù hợp với bé gái ?

Các môn võ đều rèn luyện nền tảng tấn pháp cho các bé nhất là môn võ cổ truyền. vì vậy các em luyện tập võ thuật đều phù hợp . sức mạnh của võ thuật không chỉ có sức mạnh mà là cương nhu kết hợp. Trẻ học võ sẽ dẻo dai hơn, mạnh mẽ hơn rất phù hợp với bé gái .

4. Tâm lý trẻ khi bắt đầu tập luyện 

Thường thì trẻ đều rất thích tập võ. nhưng khi mới tập luyện thường hay nhút nhát vì môi trường mới. hay bị đau cơ vì chưa quen cường độ vận động nên phụ huynh cần lưu ý để động viên khích lệ.

Trên đây là những điều phụ huynh cần biết để có thể có phương án cho các em có cơ hội được theo học bộ môn thể thao mang đầy tính giáo dục này !

https://g.co/kgs/MwdtmJ

CHIÊU SINH VÕ THUẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983765779
Đăng Ký